livescoreza.com
Menu

ข่าวบอลยุโรป ผลงานของเมสซี่ ในการเเข่งขันอเมริกาส์คัพ

ในการแข่งขันอเมริกาส์คัพครั้งนี้ เมสซี่แสดงความเป็นผู้นำ เมื่อเผชิญหน้ากับโคลอมเบีย ในรอบรองชนะเลิศ เมสซี่ยังคงยืนหยัดได้ แม้จะมีการทำฟาล์วซ้ำซาก และการนองเลือดจากคู่เเข่งของเขา ไม่เพียงแต่สร้างการโจใตีต่อทีมอาร์เจนตินา แต่ยังได้รับความช่วยเหลือ จากเลาตาโร่ด้วย หลังจากที่ทีมถูกโคลอมเบียตีเสมอ เมสซี่ได้เตะจุดโทษครั้งแรก และยิงจุดโทษ แสดงให้เห็นถึงความโดดเด่น และความดื้อรั้นที่น่าประทับใจ

ในนาทีที่ 59 ของเกมกับโคลอมเบีย เมสซี่เดินกะโผลกกะเผลกไปข้างสนาม หลังจากโดนฟาฟร์หมายเลข 26 ของคู่เเข่งเข้าสกัด ในเวลานี้กล้องจับภาพฉากที่น่าตกใจได้ ข้อเท้าของเมสซี่เปียกโชกไปด้วยเลือด ซึ่งทะลุออกมาจากถุงเท้าของเขาฝ่ายตรงข้ามทีละคน ได้ตกใจเป็นอย่างมาก

และไม่ใช่ครั้งแรกที่เมสซี่ ใผลงานของเขาในสนาม เพื่อตอบโต้การฟาล์ว ของฝ่ายตรงข้าม ในเกมนี้ทีมอาร์เจนติน่า มีความคิดริเริ่มในการบุก โดยใน 4 นาทีแรก เมสซี่แย่งตำแหน่ง และส่งเลาตาโร่ข้ามไป 3 นาทีต่อมา เมสซี่เป็นผู้ได้รับ โลเซลโซ่ ในเขตโทษ ผ่านบอลได้บอล ถูกส่งตัวให้เลาตาโร่ กองหน้าอาร์เจนไตน์ เปิดสกอร์ด้วยการยิงที่สวยงาม

แต่สะท้อนให้เห็นมากขึ้นว่า เมสซี่เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ในเกมเมสซี่เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะเขาเข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้นเรื่อยๆ ในรอบแบ่งกลุ่ม เมสซี่ได้ริเริ่มที่จะถอยไปยังเขตโทษ และช่วยให้ทีมผ่านช่วงเปลี่ยนผ่าน ของแนวรุกและแนวรับ ผ่านการเลี้ยงบอลในระยะ 40 เมตร เมื่อเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ เพื่อนร่วมทีมของเขาค่อยๆ ฟื้นสภาพของเขา และเขาเริ่มกลับมาสู่ จุดสูงสุดของเขตโทษ

ซึ่งเป็นตำแหน่งที่อันตรายที่สุด แต่ในการเผชิญหน้า ของโคลอมเบีย บางทีความแข็งแกร่ง และความเข้มข้น ของคู่เเข่งอาจเพิ่มขึ้น และเมสซี่ก็เริ่มโจมตีทางไกล อีกครั้งก่อนจบเกม ในนาทีที่ 88 เมสซี่เริ่มเลี้ยงบอล ในกองกลางของตัวเอง ผู้เล่นไม่สามารถเข้าไปยุ่งได้ ในที่สุดโคลอมเบีย ก็คว้าตัวเขาลงมาได้ 2 ครั้งติดต่อกัน ชวนให้นึกถึงอาการบาดเจ็บ ที่ข้อเท้าของเมสซี่

ในตอนนี้เขาควบคุมสภาพร่างกายไม่ได้แล้ว แค่อยากชนะเกมให้เร็วที่สุด อารมณ์ที่แข็งกระด้างดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติ ที่แท้จริงของไลโอเนลเมสซี่ ในรอบสองอเมริกาส์คัพ ในปี 2015 และ 2016 เมสซี่ล้มเหลว ในการคว้าแชมป์ในที่สุด ชิลีหยุดอาร์เจนตินา ในการยิงลูกโทษสองครั้ง เมสซี่พลาดจุดโทษหนึ่งลูก และกลายเป็นลูกเดียวในการโยนโทษ 2 ครั้ง


โพสต์โดย : howtoeatsushi101 howtoeatsushi101 เมื่อ 12 ก.ค. 2564 02:43:51 น. อ่าน 211 ตอบ 0

facebook