livescoreza.com
Menu

20 ที่เที่ยวจันทบุรี พร้อมไปกินปูดูเหยี่ยว เที่ยวสัมผัสธรรมชาติแบบฟิน ๆ EP1


           มาเริ่มกันที่แรกอย่าง “อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ” ตั้งอยู่ในอุทยานเห่งชาติน้ำตกพลิ้ว อ.มะขาม จ.จันทบุรี สถานที่ที่เขาว่ากันว่าเป็น “ปางอุ๋งเมืองจันท์” เป็นลานกางเต็นท์สุดอันซีน ที่ให้เราได้ไปท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติสีเขียว ๆ ได้อย่างเต็มที่ ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ นอนดูดาวในยามค่ำคืน และตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า สัมผัสกับสายหมอกได้อย่างชื่นใจ


          ลานหินสีชมพู ที่ตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน พร้อมกับเป็นจุดชมวิวชิล ๆ ที่สามารถมองเห็นเกาะอย่าง เกาะสะบ้า เกาะนมสาว เขาแหลมสิงห์นั้นเอง เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวสวย ๆ พร้อมกับเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปได้อย่างเก๋ ๆ แล้วหินที่เราเห็นเป็นสีชมพูก็เพราะว่า เป็นหินทรายอาร์โคส (Arkosic Sandstone) ที่มีส่วนผสมของธาตุเหล็กที่เยอะมาก ๆ และจะเห็นได้ชัดเจนตอนมีแดดส่องเข้ามานั้นเอง


           จุดชมวิวเนินนางพญา ที่ตั้งอยู่บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ถนนเลียบชายทะเลที่ยาวที่สุด พร้อมกับขับรถสัมผัสบรรยากาศชิล ๆ ชมวิวทะเล และจุดชมวิวเนินนางพญายังสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของเส้นทางถนนที่คดเคี้ยวไปมา รวมทั้งยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกแบบสวย ๆ อีกแห่งหนึ่งอีกด้วยค่ะ และตรงบริเวณจุดชมวิวเนินนางพญายังมีจุดคล้องกุญแจคู่รักหวานอีกด้วย อีกได้ว่าเป็นสถานที่โรแมนติกอีกแห่งหนึ่งเลย


          พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอ่าวคุ้งกระเบน สถานที่ท่องเที่ยว และศูนย์การเรียนรู้ทางทะเลที่เหมาะ ๆ ที่พาเด็ก ๆ ไปสัมผัสกับโลกใต้ท่องทะเลแบบสวย ๆ หรือจะพาคนรักไปเดตท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือ อควาเรียมใต้น้ำ และอุโมงค์ลอดใต้น้ำที่ให้เราได้ชมปลาสวย ๆ แถมยังเข้าฟรีอีกด้วย           อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่ต้องไม่พลาดกับ จุดชมวิวเจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม ที่เป็นสะพานที่ทอดยาวลงไปในทะเล เป็นระยะทาง 50 เมตร ให้ได้เดินรับลม ชมบรรยากาศได้อย่างสบาย ๆ พร้อมกับมีเจดีย์ที่ตั้งอยู่บริเวณกลางน้ำ ที่มีอายุกว่า 200 ปี ที่สามารถไปกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลได้อีกด้วยนะทุกคน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สวย ๆ ในจันทบุรีที่ต้องไม่พลาดเลย


          หาดเจ้าหลาว ชายหาดที่มีบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมกับหาดทรายสีขาวนวล น้ำทะเลสีใส ที่แฝงไปด้วยบรรยากาศอันโรแมนติกเหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่สถานที่ท่องเที่ยวได้เหมือนบรรยากาศส่วนตัว และยังเป็นชายหาดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามทางธรรมชาติของจันทบุรีอีกด้วย รวมทั้งยังเป็นจุดชมวิวทะเลที่สวยงามอีกด้วย


          ชุมชนริมน้ำจันทบูร ชุมชนริมน้ำเก่าแก่กว่า 300 ปี ที่ยังคงอนุรักษ์ห้องแถวไม้ทรงคลาสสิคสไตล์วินเทจไว้อยู่ พร้อมกับเป็นอีกหนึ่งแห่งท่องเที่ยวที่ให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศย้อนยุค และเดินเที่ยวชมชุมชนได้อย่างชิค ๆ พร้อมกับภาพกราฟิกตี้ตามกำแพงให้เราได้ถ่ายรูปเล่นได้อย่างเก๋ ๆ รวมทั้งยังที่ร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ให้เราได้ตะลุยเที่ยวได้อย่างจัดเต็มเลย


          จากนั้นเรามาเติมท้อง พร้อมออกเที่ยวกันที่ “ร้านอาหารแม่อรุณศรี” ที่เป็นร้านอาหาร ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ร้านจะอยู่ริมถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ เส้นเลียบชายหาดกึ่งกลางระหว่างหาดคุ้งวิมาน และหาดเจ้าหลาว เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ที่พกความอร่อยมาอย่างจัดเต็ม และบรรยากาศภายในร้านยังมีความโปร่ง โล่ง สบาย มีลมพัดเย็นตลอดที่เรานั่งทานอาหารเลยอาหารทะเลเป็นหลัก มีทั้งยำ ของทอด ของนึ่ง ต้มยำ อาหารจานเดียว และอื่นๆ อีกมากมายเลย


          ร้านของฝากป้าแกลบ ร้านขายของฝากชื่อดัง ที่รวมของเด็ดเมืองจันทบุรีมาไว้แล้ว ทั้งยังมีสินค้าผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านเพียบ ไม่ว่าจะเป็นทุเรียนทอดกรอบหลากหลายขนาดให้เราได้เลือกซื้อได้อย่างจัดเต็ม รวมทั้งทุเรียนกวน เส้นจันท์ น้ำสำรอง น้ำมะปี๊ด ขนมเปี๊ยะทุเรียน และขนมอื่น ๆ ให้เราได้เลือกเยอะมาก ๆ เรียกได้ว่าเลือกซื้อกัยนไม่ถูกเลยทีเดียว


          วัดเขาบรรจบ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสอยดาวที่บรรจบกับเทือกเขาคิชฌกูฏ วัดเล็ก ๆ บรรยากาศสงบที่ติดกับลำธารที่มีน้ำไหลผ่านให้เราได้ฟังเสียงของสายน้ำ และเสียงของใบไม้เสียดสีกันไปมาให้เราได้ฟังเสียงของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับการที่เราต้องเดินทางข้ามสะพานเพื่อเดินไปยังวัด ก็ได้เหมือนสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งไปไหว้พระขอพรได้อย่างสบายใจ


โพสต์โดย : Kingdom Kingdom เมื่อ 18 พ.ค. 2567 16:03:35 น. อ่าน 14 ตอบ 0

facebook